Triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào?

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Bệnh giang mai là một bệnh có tính lây nhiễm cao, con đường lây truyền chính của bệnh là thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Do phần lớn nam giới đều chủ quan thiếu hiểu biết về căn bệnh này, không điều trị kịp thời dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng. Thực ra khi mắc triệu chứng thời kỳ đầu, bệnh rất dễ chữa, chỉ cần có phương pháp điều trị phù hợp, nam giới rất nhanh được chữa khỏi, quan trọng nhất nam giới cần nắm rõ được những triệu chứng của bệnh giang mai. Thế nhưng đa số nam giới lại không được trang bị những thông tin cần thiết về triệu chứng của bệnh này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những triệu chứng cơ bản để bạn đọc được rõ.

 

trieu-chung-cua-benh-giang-mai

 

Triệu chứng của bệnh giang mai thế nào?

 

Theo bác sỹ Lê Văn Hốt, nguyên Thầy thuốc ưu tú Bệnh viên K ung bướu Trung ương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà Nội giới thiệu, bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng kinh diễn do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Hình ảnh lâm sàng của bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng giai đoạn của bệnh.

 

1. Giang mai thời kỳ thứ nhất

 

Các thương tổn thường xuất hiện sau khoảng 3-4 tuần bị lây.

 

Đặc trưng của thời kỳ này là săng (Chancre) giang mai với các biểu hiện:

 

- Là một vết chợt nông hình tròn hay bầu dục, không có gò nổi cao, màu đỏ thịt tươi và có nền cứng (vì vậy gọi là "săng cứng").

- Vị trí của săng: Thường gặp nhất là niêm mạc sinh dục. Ở nam giới hay gặp ở qui đầu, miệng sáo, bìu, … Ngoài ra săng có thể gặp ở miệng, môi, lưỡi, …

- Hạch: Hạch vùng bẹn sưng to, thành chùm, trong đó có một hạch to nhất gọi là "hạch chúa".

 

2. Giang mai thời kỳ thứ 2

 

Thời kỳ này bắt đầu khoảng 6-8 tuần từ khi có săng với các triệu chứng lâm sàng như:

 

- Đào ban: Các dát đỏ hồng rải rác ở thân mình.

- Mảng niêm mạc: Hay gặp nhất ở vùng hậu môn, sinh dục.

- Viêm hạch lan tỏa.

- Rụng tóc

 

3. Giang mai thời kỳ thứ 3

 

Thời kỳ này bắt đầu vào năm thứ 3 của bệnh với các biểu hiện lâm sàng sau đây:

 

- "Gôm" giang mai ở da, cơ, xương.

- Thương tổn tim mạch (giang mai tim mạch).

Thương tổn thầnh kinh gây bại liệt (giang mai thần kinh).

 

Chú ý: Giữa thời kỳ thứ nhất đến thời kỳ thứ hai, giữa thời kỳ thứ hai đến thời kỳ thứ ba bệnh có thể không có triệu chứng lâm sàng. Đó là giang mai kín và đợc phát hiện chỉ nhờ xét nghiệm huyết thanh.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ nam khoa về “ triệu chứng của bệnh giang mai”. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế khuyên nam giới nên phát hiện sớm để nhanh chóng điều trị và có kết quả phục hồi tốt nhất,mỗi năm Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà...Chính vì thế nam giới nên sắp xếp để được các chuyên gia nam khoa tư vấn từ đó hiểu rõ tình trạng bệnh và chuẩn bị tâm lý tốt cho việc điều trị.

 

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (024) 3825 5599 hoặc 0123 6633 399 để được trò chuyện với các chuyên gia tư vấn giải đáp toàn bộ về bệnh xã hội .Hãy tới Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã-Ba Đình –Hà Nội để sớm lấy lại sức khỏe trọn vẹn cho riêng bạn.

 

img

Triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên