Cách phòng và chữa bệnh giang mai

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Giang mai là căn bệnh xã hội có con đường lây nhiễm rất đa dạng, qua quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, đường máu, tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở của người bệnh… Do đó, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao và đối tượng bệnh nhân ngày càng mở rộng. Bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe người bệnh mà còn gây nguy hại cho thế hệ sau này, phá vỡ hạnh phúc gia đình và an sinh xã hội. Vậy, bài viết dưới đây sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn về cách phòng và chữa bệnh giang mai như thế nào?

 

phong-va-chua-benh-giang-mai

 

Cách phòng và chữa bệnh giang mai như thế nào?


Bệnh giang mai do Treponema pallidum – một loại vi khuẩn có hình dạng như lò xo, xoắn thành từ 6 – 10 vòng (còn được gọi là xoắn khuẩn giang mai). Về con đường lây nhiễm của bệnh lý này, có đến 90% trường hợp là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng lây truyền từ mẹ sang con, qua tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở của người bệnh, qua đường máu…

 

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh giang mai hữu hiệu:

 

  • - Không quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao (như gái bán dâm), sử dụng bao cao su trong quan hệ,… Tốt nhất là duy trì quan hệ chung thủy, một vợ một chồng;
  • - Không tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương của người bệnh rồi đưa lên niêm mạc vết thương hở của mình;
  • - Không dùng chung bơm kim tiêm trong mọi trường hợp…


Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh giang mai hoặc bất cứ bệnh lý nào (đối với giang mai điển hình là các vết trợt (săng giang mai), nốt ban, sẩn… xuất hiện ở cơ quan sinh dục hoặc lan khắp cơ thể…) hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và được điều trị bằng phương pháp phù hợp, hiệu quả.


Bệnh nhân không nên chủ quan với bệnh giang mai, các triệu chứng của bệnh sau khi xuất hiện và phát triển “rầm rộ” có thể tự biến mất nhưng không có nghĩa là bệnh đã tự khỏi mà đang trong giai đoạn tiềm ẩn và chuẩn bị sang một giai đoạn sau nghiêm trọng hơn. Giang mai ở giai đoạn cuối rất nguy hiểm khi bệnh xâm nhập vào các tạng của cơ thể, gây rối loạn các chức năng thần kinh, tim mạch… thậm chí là đẻ dọa tính mạng người bệnh.

 

Tư vấn chữa bệnh giang mai


Bệnh nhân mắc bệnh giang mai cũng không thể tự ý chữa trị bệnh, bởi việc chữa trị bệnh lý này cần được tiến hành theo một liệu trình nghiêm ngặt về loại thuốc và liều lượng, thời điểm dùng thuốc cho từng trường hợp bệnh nhân. Vì thế, tùy vào đối tượng bệnh nhân cụ thể mà các bác sỹ sẽ đưa ra loại thuốc và liệu trình chữa trị phù hợp.

 

chua-giang-mai-co-kho-khong

 

Tại Hà Nội và các khu vực lân cận, bệnh nhân khi phát hiện các tổn thương, triệu chứng bất thường của bệnh giang mai có thể tới trực tiếp Phòng Khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã để được thăm khám và chữa trị bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Với phương pháp Đông – Tây y kết hợp không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao, nhanh chóng, an toàn mà còn giảm thiểu các biến chứng và tái phát trở lại của bệnh.


Trên đây là một số lưu ý về cách phòng và chữa bệnh giang mai hiệu quả, hi vọng bạn đọc đã bổ sung được nhiều thông tin bổ ích cho mình.

img

Cách phòng và chữa bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên