Tác nhân nào gây ra bệnh lậu?

Bạn đánh giá:  / 3
DỡHay 

Tác nhân nào gây ra bệnh lậu? Bệnh lậu được coi là một trong những bệnh nguy hiểm nhất lây truyền qua đường tình dục không an toàn, có rất nhiều tác nhân gây ra bệnh lậu, nhưng bộ phận không nhỏ phái mạnh sau khi mắc bệnh lại không chịu đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh lậu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không chỉ của bản thân mà cả những người thân trong gia đình. Vậy có những tác nhân nào gây ra bệnh lậu?

 

 

 

tac-nhan-nao-gay-ra-benh-lau

 

Tác nhân gây bệnh lậu

 

Bác sỹ Lê Văn Hốt, nguyên Thầy thuốc ưu tú Bệnh viên K ung bướu Trung ương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà Nội cho biết có nhiều tác nhân gây ra bệnh lậu ở nam giới, nhưng nguyên nhân chủ yếu là lây truyền qua đường tình dục không an toàn, nam giới bị nhiễm sẽ có những triệu chứng như có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo đỏ mọng. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc  trước gây ra viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra và kèm theo cảm giác đái nóng đông thời buốt nhẹ. Sau đó chảy ra mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Nếu để trong một thời gian dài không chữa trị bệnh nhân sẽ bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra vài giọt máu, mủ chảy nhiều, hạch bẹn sưng đau, hoặc bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên. Vậy tác nhân nào gây ra bệnh lậu?

 

Những tác nhân gây bệnh lậu:

 

1. Lậu do quan hệ tình dục bừa bãi.

 

Quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân chính dẫn đến viêm nhiễm bệnh lậu. Đa phần cả nam và nữ giới đều là do viêm nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh thường có tính truyền nhiễm rất cao, chỉ từ 3-5 ngày là sẽ phát bệnh.

 

2. Khả năng miễn dịch kém.

 

Những người có khả năng miễn dịch kém mặc dù không tiếp xúc trực tiếp tình dục với nguồn lây nhiễm nhưng nếu tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh, chứa các dịch tiết có chứa vi khuẩn như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí ( do niệu đạo và cơ quan sinh dục gần nhau) cũng sẽ rất dễ lây nhiễm.

 

3. Nhiễm lẫu do vết thương hở ngoài da.

 

Lậu khuẩn thường dễ xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh, vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.

 

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ nam khoa Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế về vấn đề “ Tác nhân nào gây ra bệnh lậu?”, hi vọng bạn đọc đã có thể trang bị thêm hiểu biết về bệnh này, từ đó có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

 

tac-nhan-gay-ra-benh-lau

 

Nhận thêm tư vấn về bệnh lậu

 

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế khuyên nam giới nên phát hiện sớm để nhanh chóng điều trị và có kết quả phục hồi tốt nhất,mỗi năm Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà...Chính vì thế nam giới nên sắp xếp để được các chuyên gia nam khoa tư vấn từ đó hiểu rõ tình trạng bệnh và chuẩn bị tâm lý tốt cho việc điều trị.

 

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (024) 3825 5599 hoặc 0123 6633 399 để được trò chuyện với các chuyên gia tư vấn về bệnh xã hội .Hãy tới Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã-Ba Đình –Hà Nội để sớm lấy lại sức khỏe trọn vẹn cho riêng bạn.

 

 

img

Tác nhân nào gây ra bệnh lậu? - 3.7 out of 5 based on 3 votes

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên