Bệnh lậu ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Bệnh lậu là một trong bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, lây qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn và miệng họng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai vì bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi trong bụng, các cách lây truyền khác không thông qua đường tinh dục có thể gặp nhưng tương đối hiếm.

 

 

 

benh-lau-anh-huong-toi-thai-nhi

 

Ảnh hưởng của bệnh lậu tới thai nhi

 

Theo Bác sỹ Lê Văn Hốt, nguyên Thầy thuốc ưu tú Bệnh viên K ung bướu Trung ương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà nội cho biết, nếu Bệnh lậu không được điều trị kịp thời thì khi sinh đẻ có thể gây ra những biến chứng đe dọa sinh mạng cho trẻ.

 

Nếu phụ nữ mắc bệnh lậu khi đang mang thai, trẻ có thể nhiễm vi khuẩn lậu khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục của mẹ khi sinh. Trong đó bệnh hay gặp nhất là viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh do vi khuẩn lậu.

 

Nếu Bệnh lậu không được điều trị từ trước khi có thai có thể dẫn đến bệnh viêm tiểu khung và bệnh này là yếu tố nguy cơ của chửa ngoài tử cung. Nhìn chung, bệnh lậu khi có thai không phải là sự kết hợp tốt và bệnh có thể điều trị dễ dàng, do đó nên tham khảo ý kiến thầy thuốc nếu như có triệu chứng của bệnh lậu hoặc cảm thấy có nguy cơ.

 

Ảnh hưởng viêm kết mạc mắt ở trẻ từ bệnh lậu

 

Các triệu chứng bệnh lậu thường gặp sau khi sinh 3 ngày và thường xuất hiện ở cả hai mắt: mi mắt trẻ biến dạng, phù nề, dính vào nhau, tiết nhiều mủ vàng xanh, kết mạc cương tụ và xuất huyết. Nếu không được điều trị có thể loét, thủng giác mạc và dẫn đến mù. Các biểu hiện toàn thân ở trẻ sơ sinh có thể gặp nhưng hiếm. Ngoài ra, nếu bệnh lậu không được điều trị từ trước khi có thai có thể dẫn đến viêm tiểu khung. Đây là yếu tố nguy cơ gây chửa ngoài tử cung, tăng nguy cơ đẻ non cũng như các biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

 

benh-lau-gay-anh-huong-nguy-hiem-den-thai-nhi 

 

Để biết được chính xác tình trạng bệnh của bạn, bạn hãy đến với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội, đơn vị y tế chất lượng cao, với Trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y Bác sỹ phụ khoa - Nam khoa giầu kinh nghiệm. Thái độ phục vụ nhiệt tình chu đáo và kinh nghiệp điều trị bệnh phụ khoa- Nam khoa rất nhiều năm của đơn vị , chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân và đưa ra phương pháp hợp lý nhất, hiệu quả nhất để điều trị cho bạn. 

 

Tư vấn điều trị bệnh lậu

 

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (024) 3825 5599 hoặc 0123 6633 399 hoặc truy cập vào website http://khambenhxahoi.com.vn/ để được trò chuyện với các chuyên gia tư vấn .Hãy tới Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã-Ba Đình –Hà Nội để sớm lấy lại sức khỏe trọn vẹn cho riêng bạn.

 

img

Bệnh lậu ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên