Mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục, là một bệnh ngoài da do lây nhiễm virut gây nên. Theo các thông tin liên quan, thanh niên có quan hệ tình dục nhiều rất hay mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tỉ lệ phát bệnh thậm chí còn cao hơn giang mai và lậu, hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh ngày một cao hơn. Đặc biệt là ở những người có quan hệ tình dục nhiều, có đến 30% người đã mắc mụn rộp sinh dục, 10% người không có triệu chứng. Mức lây nhiễm của căn bệnh này rất mạnh, rất dễ tái phát. Sau khi các tổn thương ngoài da lần đầu mất đi, có đến 60% người bệnh bị tái phát. Các bác sĩ khuyên bạn việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cần tiến hành trong vòng nửa năm và phải đi khám lại liên tục.

• Sau khi lây nhiễm virut HPV khoảng 4-5 ngày sau, bên ngoài bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, xuất hiện các đám mụn, có thể thành 1 cụm hoặc nhiều cụm, sau đó sẽ phát triển thành mụn nước.
• Vài ngày sau phát triển thành mụn mủ, vỡ ra sẽ bị viêm loét hoặc loét nông, đau, sau đó đóng vảy, cả quá trình này khoảng 2-3 tuần.
• Mụn rộp sinh dục ban đầu sẽ thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, còn có thể sưng hạch bạch huyết.
• Bệnh mụn rộp thường xuyên tái phát. Khi tái phát sẽ nhẹ hơn bệnh lúc đầu, tổn thương ít, không có các triệu chứng toàn thân.
• Nam giới đồng tính có thể nhiễm virut HSV-2 ở hậu môn trực tràng. Biểu hiện lâm sàng là đau hậu môn trực tràng, táo bón, chất thải tăng nhiều, xung quanh hậu môn có thể bị loét, kiểm tra kết tràng xích ma có thể thấy niêm mạc đoạn dưới trực tràng sung huyết, chảy máu và loét.

Phòng khám Phụ khoa - Nam khoa 36 Ngô Quyền sử dụng Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch là phương pháp Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục hiện nay.

Phòng khám Sản phụ khoa 36 Ngô Quyền đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bằng phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh

Liệu pháp ngăn ngừa tái phát, điều trị toàn diện bệnh mụn rộp sinh dục

Điểm khó của việc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục là làm tiêu diệt triệt để virut mà không để lại di chứng. Phòng khám Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đã sử dụng liệu pháp điều trị tiên tiến, tiêu diệt một cách hiệu quả các virut.

TÁC HẠI CỦA MỤN RỘP SINH DỤC
- Mụn rộp sinh dục thường gây ra các chứng viêm khác nhau: viêm nhiễm virus cục bộ có thể giảm hoặc biến mất trong một khoảng thời gian và phạm vi nhất định nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh, rất có thể là bệnh đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính và đang phát triển đến các tầng sâu hơn. - Lây nhiễm cho người thân: Khi có vợ hoặc chồng mắc bệnh thì khả năng nhiễm bệnh cho đối phương là 70%. Tỉ lệ lây nhiễm khi tiếp xúc gián tiếp vào các đồ dùng như: chăn gối, khăn mặt, bồn tắm là khoảng 40%. - Gây vô sinh: có thể ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng, sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới. Nữ giới sau khi lây nhiễm HSV có thể bị viêm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, trở ngại trong đời sống tình dục. Nhiễm khuẩn virut trong tử cung, virut sẽ lây sang cho thai nhi qua nhau thai và có thể gây thai chết lưu.HÃY PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP
- Quan hệ tình dục sạch sẽ và lành mạnh, người bị bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không được quan hệ tình dục với bất cứ ai. - Trong thời gian điều trị không được quan hệ tình dục. - Về việc chăm sóc các tổn thương cục bộ cần chú ý giữ sạch và khô ráo, tránh nhiễm khuẩn - Sau khi chữa khỏi hoặc người bệnh đã tái phát cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi để giảm thiểu khả năng tái phát. - Hiện nay không có phương pháp phòng ngừa đặc hiệu nào. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra, tiêm chủng vacxin tiêu diệt HSV hoặc vacxin làm giảm sức sống của virut đều có hiệu quả miễn dịch. Nhưng do tác dụng độc tính nên vẫn chưa được sử dụng chính thức