Trung tâm y tế Hoàn Kiếm - Phòng khám Sản Phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là đơn vị y tế công lập, mô hình chất lượng cao, chuyên sâu về phụ khoa, nam khoa, vô sinh hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, phòng khám là địa chỉ chữa trị bệnh sùi mào gà uy tín hiện nay, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sau khi đến khám chữa thành công. Phòng khám chúng tôi sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến, hội tụ các bác sĩ tay nghề cao, luôn lấy chất lượng phục vụ và trách nhiệm đối với bệnh nhân lên hàng đầu. Đặc biệt đối với bệnh sùi mào gà, chúng tôi áp dụng phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại để có thể chữa dứt điểm đồng thời hạn chế thấp nhất khả năng tái phát của bệnh. Để tiện cho việc khám chữa bệnh của đông đảo người dân, phòng khám chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần và ngày lễ. Chúng tôi luôn coi người bệnh như người thân, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản của mọi nhà.

BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ

Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Theo thống kê lâm sàng, phần lớn người bệnh đều phải chịu những nguy hại do bệnh gây ra trong thời gian dài.

Các phương pháp chữa bệnh truyền thống như: điều trị vật lý (đông lạnh, tia laze cacbon, đốt điện), thuốc dùng cục bộ 5-fluorouracil... thường không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, phòng khám chúng tôi đã đưa vào sử dụng thiết bị máy cắt đốt điện cao tần trong việc khám chữa và điều trị để chữa dứt điểm trong việc chữa bệnh sùi mào gà.

BỆNH SÙI MÀO GÀ - CHỮA TRỊ SỚM LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG

Sùi mào gà do virut HPV gây ra, đây là virut thuộc loại DNA, có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể người chứ không xâm nhập vào động vật. Phần niêm mạc da có các tổn thương nhỏ do virut gây ra và được chủng ngừa, sau một thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt như dạng hoa lơ hay mào gà.

1. Thời kì ủ bệnh 3 tuần đến 8 tháng, trung bình là 3 tháng.

2. Thường phát bệnh ở bộ phận sinh dục và xung quanh hậu môn, nam giới thường phát bệnh ở rãnh quy đầu và dây chằng.

3. Các tổn thương ban đầu gồm: các mụn màu hồng nhạt, mềm và nhỏ, dần dần nhiều lên và hợp lại thành các mảng dạng hoa lơ, dạng mào gà... Đôi khi có thể vỡ ra, rỉ dịch và gây nhiễm khuẩn.

4. Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

5. Một số ít người bệnh, đặc biệt là sùi mào gà dạng lớn có thể gây biến chứng ung thư.

TÁC HẠI CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ - TỒN TẠI Ở BẤT CỨ NƠI ĐÂU

Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như: khăn tắm, bồn tắm, quần lót có chứa vi khuẩn... Cũng có những trường hợp nhiễm bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài cơ quan sinh dục như: quanh hậu môn, vòm họng, dưới nách, da đầu... Đặc biệt rất dễ lây nhiễm trong trường hợp tiếp xúc trên niêm mạc da có các vết thương nhỏ. Ngoài ra bệnh cũng có thể lây từ mẹ sang con. Nhìn chung, bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục. Có nhiều con đường lây bệnh nhưng về tổng thể mà nói, những con đường lây nhiễm gián tiếp này rất ít gặp mà đa phần là lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

Do bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, một khi được chẩn đoán ra, người bệnh thường nảy sinh tâm lý nặng nề. Khi vợ hoặc chồng nhiễm bệnh, hai bên sẽ nghi ngờ lẫn nhau gây bất hòa trong gia đình, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau. Cho nên trong quá trình thăm khám, các bác sĩ rất cẩn thận khi chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Đặc biệt, cần phân biệt rõ biểu hiện của bệnh sùi mào gà vì rất dễ nhầm lần với các bệnh viêm nhiễm ngoài da khác.

Sùi mào gà rất dễ tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tái phát như:
1, Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút, đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu là giảm chức năng miễn dịch tế bào.
2, Virut HPV sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch.
3, Trong quá trình điều trị không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt thường khó có thể phân biệt nên một thời gian ngắn sau bệnh phát triển trở lại.
4, Tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.
5, Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ là cơ hội cho bệnh tái phát triển.

SÙI MÀO GÀ TÁI PHÁT - NỖI NIỀM KHÓ NÓI

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị tái phát sau khi điều trị sùi mào gà, điều này gây khá nhiều phiền phức. Vì sao bệnh lại khó khống chế như vậy? Nguyên nhân do đâu? Có rất nhiều nhân tố làm bệnh tái phát, nhưng nguyên nhân cơ bản là do phương pháp điều trị không đúng cách. Hiện nay, đa phần các phòng khám đều sử dụng phương pháp laze, đông lạnh hay điều trị bằng điện... Nhưng các phương pháp này chỉ có thể loại trừ tổn thương bề mặt. Nghĩa là chỉ có thể loại bỏ những cái mà chúng ta có thể nhìn thấy được, nhưng vi khuẩn bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể. Virut HPV tồn tại ở các tế bào sâu bên trong, sinh sôi trong tầng tế bào biểu bì, cuối cùng mới xâm nhập vào nhân tế bào.
Một số phòng khám đã kết hợp cả các phương pháp điều trị bằng thuốc miễn dịch và chống lại vi khuẩn bệnh. Tuy nhiên các thuốc này chỉ tạm thời khống chế virut, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, còn các virut vốn đã tồn tại trong cơ thể vẫn không thể tiêu diệt hoàn toàn. Hơn nữa, có đến hơn 60 loại virut, 100 loại gen gây bệnh sùi mào gà. Bất cứ phương pháp điều trị đơn thuần nào cũng khó có thể kiểm soát hết. Vì vậy chúng ta cần giải quyết bệnh một cách triệt để.

TIÊU DIỆT TẬN GỐC TẾ BÀO GÂY BỆNH

Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đưa vào sử dụng thiết bị tiên tiến – Máy cắt đốt điện cao tần, chữa trị thành công cho vô số người bệnh sùi mào gà, đứng đầu trong việc điều trị đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Máy cắt đốt điện cao tần là kĩ thuật điều trị mới nhất hiện nay, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là phương pháp điều trị bệnh dựa trên cơ sở tác động qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để điều trị chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa...

ĐỘT PHÁ MỚI CỦA MÁY CẮT ĐỐT ĐIỆN CAO TẦN

Phương pháp truyền thống đa phần sau khi kháng lại vi khuẩn bằng lượng thuốc lớn, chỉ có thể tạm thời khống chế triệu chứng mà không thể điều trị tận gốc. Các phương pháp cũ chủ yếu thực hiện việc loại bỏ nốt sùi mào gà bên ngoài mà chưa tiêu diệt hết những tế bào gốc trong cơ thể. Nguyên nhân là các phương pháp dùng thuốc truyền thống này chỉ tác động bề mặt, còn muốn chữa trị bệnh tận gốc thì phải tác động vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều trị bằng máy cắt đốt điện cao tần kết hợp nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, ứng dụng vào hệ miễn dịch cơ thể người, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong, từ đó loại bỏ được các virut bên ngoài và trong cơ thể, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virut.


Máy cắt đốt điện cao tần có điểm khác biệt so với phương pháp truyền thống là sử dụng tỉ lệ thuốc vi lượng, kết cấu là các phân tử nước, có sức hoạt động rất mạnh, bên ngoài còn có một lớp màng trao đổi, che phủ hoàn toàn môi trường tổ chức tế bào, tránh hao phí các thành phần có lợi, trực tiếp đi đến các tổn thương, hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn.

Phương pháp điều trị truyền thống cần hơn 1 tháng mới có thể khống chế được bệnh tình, lại dễ tái phát, dễ gây nhờn thuốc. Phòng khám chúng tôi sử dụng kĩ thuật máy cắt đốt điện cao tần có thể giúp người bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Các triệu chứng trong vòng 8h đồng hồ sẽ giảm bớt và biến mất sau 3 ngày. Bệnh nhân hoàn toàn hồi phục sau khi điều trị, tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98,5% trở lên, ngăn chặn nguy cơ tái phát một cách hiệu quả.

KẾT HỢP ĐÔNG Y TRONG ĐIỀU TRỊ

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC - BÁC SỸ SẼ GIÚP BẠN

Bệnh có thể lây nhiễm dễ dàng khi vợ hoặc chồng nhiễm virut HPV, các vi khuẩn bệnh sẽ lây nhiễm ở cả 2 bên qua quan hệ tình dục. Tỉ lệ lây nhiễm ở vợ chồng đạt khoảng 70%. Tỉ lệ tái phát sau khi chữa khỏi rồi lại lây nhiễm lại càng cao. Cả hai vợ chồng khi nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì đều phải đi khám, tìm ra nguyên nhân chữa lâu không khỏi và nguyên nhân tái phát, điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tôi đã điều trị sùi mào gà bằng phương pháp sử dụng máy cắt đốt điện cao tần trong 3 ngày và các triệu chứng cũng đã biến mất, vì sao vẫn phải tiếp tục điều trị?

Vì các nốt sùi trên da chỉ là biểu hiện lâm sàng của bệnh, virut HPV lại ẩn náu trong các tế bào trong cơ thể, các tế bào ở tầng dưới của da, do vậy cần phải điều trị chống lại vi khuẩn một cách toàn diện, còn đối với việc loại trừ virut, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tái phát thì cần điều trị theo một liệu trình nhất định.