Thế nào là bệnh sùi mào gà?

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường sinh dục. Thế nhưng rất ít nam giới có nhiều thông tin về bệnh này. Sau đây các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề “ thế nào là bệnh sùi mào gà?”

 

Bệnh sùi mào gà

 

benh-sui-mao-ga

 

Bác sỹ Lê Văn Hốt, nguyên Thầy thuốc ưu tú Bệnh viên K ung bướu Trung ương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà Nội cho biết, bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục do Papilloma virus (HPV) gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu thông qua tình dục không an toàn, và những xây xát niêm mạc….

 

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

 

Để biết thế nào là bệnh sùi mào gà hay cũng chính là biểu hiện , biểu hiện như thế nào là cơ thể đã mắc bệnh sùi mào gà bạn cần quan sát những triệu chứng sau như xuất hiện các u nhú màu hồng tươi và mềm, các u nhú có chân hoặc có cuống, cớ thể không cảm thấy đau và dễ chảy máu liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng dễ nhận biết. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

 

Bệnh sùi mào gà có thể xảy ra ở cả nam và nữ, thưởng biểu hiện các triệu chứng tại cơ quan sinh dục, lỗ hậu môn, hay có thể là ở miệng, họng, ...


Thông thường bệnh không biểu hiện nhanh lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất khó tự phát hiện, thời gian ủ bệnh khá lâu (2-9 tháng). Đến khi thấy mào gà sưng to, nhiều biểu hiện ở chỗ kín : thấy ngứa, có chảy mủ, chảy nước gây khó chịu người bệnh mới tới bác sĩ khám chữa. Hiện chưa có thuốc đặc trị, người ta có thể áp dụng phương pháp đốt điện, bôi chấm dung dịch thuốc tại chỗ hay thuốc uống... 

 

Bệnh sùi mào gà việc chữa trị cần thực hiện sớm nhất


Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở các cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu với nhiều năm chữa trị trong lĩnh vực. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp.

 

Bạn đã tự biết được thế nào là bệnh sùi mào gà ? những biểu hiện như thế nào thì khẳng định cở thể đã mắc bệnh sùi mào gà ?  .... Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế khuyên nam giới nên phát hiện sớm để nhanh chóng điều trị và có kết quả phục hồi tốt nhất,mỗi năm Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tiếp nhận rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, ...Chính vì thế nam giới nên sắp xếp để được các chuyên gia nam khoa tư vấn từ đó hiểu rõ tình trạng bệnh và chuẩn bị tâm lý tốt cho việc điều trị.

 

chua-dieu-tri-sui-mao-ga

 

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (024) 3825 5599 hoặc 0123 6633 399 : tư vấn mọi thông tin chi tiết về bệnh sùi mà gà mà bạn cần, để bệnh xã hội này không còn làm phiền bạn. Hãy tới Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã-Ba Đình –Hà Nội để sớm lấy lại sức khỏe trọn vẹn cho riêng bạn.

 

img

Thế nào là bệnh sùi mào gà? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên