Vi rút sùi mào gà HPV có thể lây qua đường miệng

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

“Vi rút sùi mào gà HPV có thể lây qua đường miệng” là nhận định của các chuyên gia y tế thế giới vì bệnh sùi mào gà ở miệng là do vi rút Human Papilloma Virus (HPV) gây ra, dễ dàng thâm nhập vào cơ thể thông qua quan hệ tình dục bằng miệng hay do tiếp xúc trực tiếp khi có vết thương hở ở khoang miệng.

 

sui-mao-ga-co-the-lay-qua-duong-mieng

 

 

Vi rút sùi mào gà HPV có thể lây lan qua đường miệng

 

Quan hệ tình dục qua đường miệng với người nhiễm bệnh là nguy cơ đầu tiên dẫn bệnh sùi mào gà.


Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cho biết: Niêm mạc ở khoang miệng rất mỏng, thậm chí phần lợi và chân răng thường xuyên bị tổn thương và chảy máu, vì vậy mà bệnh Sùi mào gà rất dễ lây qua đường miệng (sùi mào gà ở miệng), bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

 

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng do vi rút HPV gây nên

 

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-mieng-do-vi-rut-hpv-gay-nen


- Miệng cảm thấy đau khi bệnh phát triển, đặc biệt là khi ăn, khi nuốt.


- Phát ban, mẫn đỏ, lở loét ở trong khoang miệng.


- Gặp khó khăn trong việc nuốt.


- Ho ra máu, khản giọng, sung và đau quai hàm


- Có khối u trong má hoặc ở cổ


Những biểu hiện này rất giống với bệnh viêm họng, viêm amidan vì vậy mà thời gian đầu người bệnh thường chủ quan hoặc tự ý mua thuốc điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan thay vì bệnh sùi mào gà.


Sau khi thâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 10 ngày, tùy cơ địa của từng người. Sau đó người bệnh sẽ có những biểu hiện là những u nhú nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1,2mm, có chân hoặc có cuống, không đau, dễ gây chảy máu. Về sau, chúng có thể liên kết với nhau tạo nên mảng rộng giống như mào gà. Những nhú gai này có thể mọc ở lợi, bên trong vòm họng, hoặc có thể mọc ngay ở hàm.


Các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình - Hà Nội khuyến cáo, bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ung thư vòm họng, ngoài ra bệnh còn có thể lây nhiễm cho người khác thông qua việc hôn, quan hệ tình dục bằng miệng hay sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng. Vì vậy, nếu có bất cứ nghi ngờ về tình trạng nhiễm bệnh hoặc có những biểu hiện bất thường trong khoang miệng, người bệnh phải đi khám ngay, tại các trung tâ y tế chuyên khoa, sau khi thăm khám, chuẩn đoán các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất đối với từng trường hợp.

 

Với bài viết “Vi rút sùi mào gà HPV có thể lây qua đường miệng” hi vọng các bạn sẽ có được thông tin kiến thức cần thiết cho bản thân, có ý thức phòng bệnh hiệu quả. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399, để được giải đáp.

img

Vi rút sùi mào gà HPV có thể lây qua đường miệng - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Đội ngũ bác sỹ

Bs Lê Văn Hốt

Khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh xã hội...

Đăng ký khám

Nhập số điện thoại
dùng để chạy lên